Browsed by
ป้ายกำกับ: นักแสดงชาวอเมริกัน

Bradley Cooper “แบรดลีย์ คูเปอร์ “

Bradley Cooper “แบรดลีย์ คูเปอร์ “

 

แบรดลีย์ คูเปอร์

แบรดลีย์ คูเปอร์ หรือ Bradley Cooper เป็นนักแสดงชาวอเมริกันซึ่งเคยฝากผลงานไว้มากมาย
ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ ละครโทรทัศน์ ละครเวที และเขายังเป็นที่รู้จักในบทบาท ฟิล เวนเนก
ในภาพยนตร์เรื่อง The Hangover, บทวิล ทิปปิน จากซีรีส์ทางโทรทัศน์เรื่อง Alias,
บทแซกคารี “แซก” ลอดจ์ ในภาพยนตร์ตลกเรื่อง Wedding Crashers, บทไอดาน สโตน
ในซีรีส์ทางโทรทัศน์เรื่อง Nip/Tuck และบทโฮลเดน บริสทาว ในภาพยนตร์เรื่อง Valentine’s Day..

ผลงานทางด้านภาพยนตร์
2009 All About Steve
2009 New York, I Love You
2010 Valentine’s Day
2010 The A-Team
2010 Case 39
2011 The Hangover Part II
2011 Limitless
2011 Keylien
2012 The Words
2012 Hit and Run
2012 The Place Beyond The Pines
2012 Silver Linings Playbook
2013 The Hangover Part III
2013 American Hustle
2014 Guardians of the Galaxy
2014 Serena
2014 Untitled Cameron Crowe Project
2015 American Sniper

ผลงานละครโทรทัศน์
2004 I Want to Marry Ryan Banks
2004–2005 Jack & Bobby
2005 Law & Order: Special Victims Unit
2005 Law & Order: Trial by Jury
2001–2006 Alias
2005–2006 Kitchen Confidential
2007–2009 Nip/Tuck
2010 Inside the Actor’s Studio

Vin Diesel

Vin Diesel

 

Vin Diesel วิน ดีเซล  มีชื่อกำเนิดคือ มาร์ก ซินแคลร์ หรือ มาร์ก ซินแคลร์ วินเซนต์ (Mark Sinclair Vincent) เป็นนักแสดงชาวอเมริกัน นักเขียน ผู้กำกับ และผู้สร้างภาพยนตร์

ด้านการศึกษา วิน ดีเซล ศึกษาที่ฮันเตอร์ คอลเลจ ในสาขาวิชาการเขียนสร้างสรรค์ ทำให้เขามีโอกาสได้ลองเขียนบทภาพยนตร์ ก่อนที่จะเริ่มสร้างภาพยนตร์สั้นเรื่องแรกเรื่อง Multi-Facial (1994) ซึ่งได้ร่วมฉายที่เทศกาลหนังเมืองคานส์ในปี 1995 ด้วย จากนั้นก็สร้างภาพยนตร์ยาวที่ชื่อ Strays (1997) เป็นหนังดราม่าเกี่ยวกับชีวิตในเมืองใหญ่

วิน ดีเซล เข้าสู่วงการบันเทิงด้วยผลงานละครเวทีที่ Theatre for the New City เมื่ออายุได้เพียง 7 ขวบ หลังจากนั้นเขาก็มีผลงานเข้ามาโดยตลอด

และในปี 2001 ดีเซลแสดงนำในหนังเกี่ยวกับแก๊งรถซิ่ง และแก๊งปล้นในเรื่อง The Fast and the Furious ของ ร็อบ โคเฮน ภาพยนตร์ประสบความสำเร็จเกินคาด

แหล่งที่มา people.mthai

 Angelina Jolie

 Angelina Jolie

 

แอนเจลีนา โจลี Angelina Jolie เดิมชื่อ แอนเจลีนา โจลี วอยต์; 4 มิถุนายน พ.ศ. 2518 เป็นนักแสดงชาวอเมริกัน ได้รับรางวัลออสการ์ รางวัลสมาคมนักแสดงภาพยนตร์และโทรทัศน์ 2 รางวัล และรางวัลลูกโลกทองคำ 3 รางวัล โจลีเป็นผู้สนับสนุนทางมนุษยธรรม และเป็นที่รู้จักกันดีในการทำงานเกี่ยวกับผู้ลี้ภัยในฐานะทูตสันถวไมตรีของสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR) เธอได้ถูกกล่าวถึงว่าเป็นหนึ่งในบุคคลที่มีเสน่ห์ดึงดูดที่สุดในโลก เช่นเดียวกับสตรีที่ “สวยที่สุด” ในโลก ซึ่งที่ฉายาที่เธอได้รับความสนใจจากสื่ออย่างต่อเนื่อง

โจลีปรากฏต่อต่อสาธารณะครั้งแรกตั้งแต่เด็กพร้อมกับบิดา จอน วอยต์ ในภาพยนตร์ Lookin’ to Get Out ในปี พ.ศ. 2525 แต่เธอเริ่มประกอบอาชีพทางการแสดงอย่างจริงจังอีกทศวรรษให้หลังในภาพยนตร์ทุนสร้างต่ำ Cyborg 2 เธอได้รับบทบาทนักแสดงนำครั้งแรกในภาพยนตร์ Hacker เธอยังได้แสดงในภาพยนตร์อัตชีวประวัติซึ่งได้รับการตอบรับอย่างสูง George Wallace และ Gia  และได้รับรางวัลออสการ์ สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมจากการแสดงใน Girl, Interrupted โจลีได้รับชื่อเสียงอย่างกว้างขวางมากขึ้นหลังจากการแสดงเป็นตัวละครหญิง ลอรา ครอฟต์ ใน Lara Croft: Tomb Raider ซึ่งได้ทำให้เธอเป็นนักแสดงหญิงที่เป็นที่รู้จักกันดีที่สุดและได้รับค่าตัวสูงที่สุดในฮอลลีวูด เธอประสบความสำเร็จทางพาณิชย์ครั้งใหญ่ที่สุดในภาพยนตร์ Mr. & Mrs. Smithและ Kung Fu Panda

แหล่งที่มา th.wikipedia